Đội QLTT số 8 huyện Lạng Giang tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 02-08-2018 <------> Người tạo: quantri <------>

Hưởng ứng đợt cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”, Đội QLTT số 8 huyện Lạng Giang đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền (đá sạch, đá viên); các nhà hàng ăn uống và các hộ kinh doanh tạp hóa, thực phẩm trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 20 vụ việc vi phạm, các hành vi vi phạm bao gồm: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sản xuất nước đá dùng liền không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; không có biện pháp phòng tránh côn trùng, động vật gây hại; không khám sức khỏe định kỳ; không niêm yết giá bán hàng; không mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định; kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm.

Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 40.000.000 đồng; tịch thu hàng hóa trị giá 7.000.000 đồng; tiêu hủy 3.000 kg nước đá dùng liền trị giá 4.200.000 đồng.

Cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra cơ sở sản xuất nước đá dùng liền

Qua hoạt động kiểm tra, xử phạt, các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức kinh doanh và bảo vệ an toàn thực phẩm đối với hàng hóa sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên việc sản xuất, kinh doanh vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong thời gian tới, thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề an toàn thực phẩm, Đội QLTT số 8 sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan như: Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang… để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong đợt cao điểm Tết Trung thu sắp tới./.

Trung Dũng - Tổ giúp việc BCĐ 389 tỉnh