Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm tra viên điện lực năm 2018

Ngày đăng: 31-10-2018 <------> Người tạo: quantri <------>

Ngày 27/10/2018 vừa qua, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm tra viên điện lực cho 82 học viên là cán bộ, người lao động của Công ty Điện lực Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: “Kiểm tra, giám sát là một trong những nội dung quan trọng giúp nâng cao tính minh bạch trong quản lý các hoạt động điện lực và các hành vi sử dụng điện. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ kiểm tra viên điện lực về kiểm tra sử dụng điện và kiểm tra bảo vệ trang bị điện, công trình điện lực, an toàn điện là rất cần thiết”.

Các học viên tham dự Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 02 ngày liên tiếp đã giúp các kiểm tra viên hệ thống lại các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ công tác kiểm tra hoạt động điện lực, đặc biệt là các văn bản, quy định mới được ban hành trong thời gian gần đây. Tham gia giảng dạy là đồng chí Phạm Thị Kim Hoàn - Trưởng phòng Pháp chế, Cục Điều tiết điện lực; đồng chí Trần Quốc Hùng - Cán bộ Phòng Cấp phép và quan hệ công chúng, Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương. Đây là các đồng chí đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tham gia giảng dạy các lớp kiểm tra viên điện lực.

Ngoài nội dung giới thiệu các quy định của pháp luật về hoạt động điện lực, giảng viên Hội nghị tập huấn cũng đã tập trung giải đáp các vướng mắc của các đơn vị trong thực tế triển khai hoạt động, tìm ra giải pháp xử lý hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động điện lực trong thời gian tới.

Giảng viên Trần Quốc Hùng - Cục Điều tiết điện lực triển khai văn bản quy phạm pháp luật cho các học viên

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra sát hạch kiến thức và cấp Thẻ kiểm tra viên điện lực cho các học viên đủ tiêu chuẩn và đạt yêu cầu./.

Hồng Phượng - Phòng Quản lý Năng lượng