Khai giảng lớp dạy nghề sản xuất mỳ gạo tại xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên

Ngày đăng: 16-04-2018 <------> Người tạo: quantri <------>

Ngày 13/4/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề sản xuất mỳ gạo cho 60 lao động tại xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên. Kinh phí tổ chức lớp học là 75 triệu đồng, được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp (Sở Công Thương) phát biểu tại Lễ khai giảng

Khóa học nghề diễn ra trong thời gian 2 tháng, dự kiến kết thúc tháng 6/2018. Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững những kỹ năng cơ bản và sản xuất ra những sản phẩm mỳ gạo đáp ứng yêu cầu của thị trường. Kết thúc khóa học, Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức kiểm tra đánh giá tay nghề và cấp Giấy chứng nhận học nghề cho cho học viên đủ điều kiện theo quy định.

Qua đây, tạo việc làm tại chỗ bền vững và nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn; góp phần duy trì, phát triển làng nghề sản xuất mỳ gạo Châu Sơn, xã Ngọc Châu đã được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận là làng nghề của tỉnh vào năm 2014./.

Hoàng Thu - TTKC