Bắc Giang: 01 nông dân đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018”

Ngày đăng: 15-10-2018 <------> Người tạo: quantri <------>

Ngày 14/10/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018" cho 63 nông dân tiêu biểu trên cả nước.

Năm nay, tỉnh Bắc Giang có nông dân Ngô Văn Ánh (sinh năm 1973), địa chỉ thôn Quê, xã Bảo Đài, huyện Lục Nam được tôn vinh. Anh Ngô Văn Ánh hiện là chủ trang trại chuyên sản xuất, kinh doanh gà thương phẩm, gà đẻ trứng và kết hợp nuôi trồng thủy sản trên tổng diện tích hơn 1,7 ha. Từ năm 2012 đến nay, mô hình sản xuất của gia đình anh cho tổng thu nhập bình quân đạt hơn 8 tỷ đồng/năm; riêng năm 2017 đạt 9,4 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 10 - 15 lao động với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng.

Được biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” được tổ chức (năm 2013 - 2018). Năm 2018, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương đã tiếp tục tổ chức bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm. Trên cơ sở 148 hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, thành phố, Hội đồng bình chọn chung khảo của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” đã lựa chọn ra được 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhất xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018”. Đây là những hội viên, nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân Việt Nam gồm: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” và “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”. 63 nông dân xuất sắc được lựa chọn theo 6 nhóm lĩnh vực chính là: Trồng trọt, chăn nuôi, sáng chế - cải tiến kỹ thuật, sản xuất kinh doanh và chế biến nông sản, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh quốc phòng./.