Công nghiệp

Nghị định về quản lý, bảo quản vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ

Ngày 15/5/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ. Trong đó, quy định về quản lý, bảo quản vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ.

Đặt an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân

Đây là khẳng định của Bộ Công Thương đưa ra trong Hội thảo với chủ đề "Chính sách pháp luật mới về An toàn thực phẩm và hành động của Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng" được tổ chức sáng ngày 15/5/2018 tại Hà Nội.

Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung

Theo thông tin mới nhất từ đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến hết tuần, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên nắng nóng sẽ xảy ra ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên...

Hướng dẫn sử dụng kinh phí Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ

Ngày 28/3/2018, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 29/2018/TT-BTC hướng dẫn lập, quản lý và sử dụng kinh phí Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ.

4 tháng đầu năm, Ban Quản lý các KCN tỉnh cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư cho 22 dự án

Trong tháng 4/2018, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang đã cấp mới GCNĐKĐT cho 03 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư mới là 11,4 triệu USD; cấp điều chỉnh GCNĐKĐT cho 06 dự án, trong đó có 04 dự án tăng vốn, với tổng vốn đăng ký tăng thêm đạt 5,6 triệu USD.

Đánh giá tình hình sản xuất công nghiệp 4 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tháng 4/2018, chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Bắc Giang ước tính tăng 22,8% so với cùng kỳ và bằng 107% so với tháng trước.

Hội nghị thỏa thuận hướng tuyến đường dây và trạm biến áp

Ngày 24/4/2018, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Hội nghị thỏa thuận hướng tuyến đường dây và trạm biến áp của 02 dự án: Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Nam Thành phố và Dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Sơn Động.

Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Nham Sơn - Yên Lư

Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Nham Sơn - Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỷ lệ 1/500 được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt vào đầu tháng 4/2018.

Kết quả hoạt động Công Thương tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2018

Tình hình sản xuất công nghiệp tỉnh Bắc Giang tháng 4/2018 có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn ngành tăng 23,3% so với cùng kỳ, trong đó: Ngành khai khoáng tăng 33,9%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 22,2%...

Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp”

Sáng 17/4, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đánh giá năng lực sản xuất công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ hiện nay”.

Pages

Subscribe to Công nghiệp