Tiết kiệm năng lượng

Đề xuất cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng của Thông tư 09/2012/TT-BCT

Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Đề xuất cải thiện hệ thống báo cáo năng lượng của Thông tư 09/2012/TT-BCT”, Hội thảo nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác đối tác năng lượng Việt Nam - Đan Mạch (DEPP).

Tỉnh Bắc Giang có 34 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2017

Ngày 21/9/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2017 tại Quyết định số 1221/QĐ-TTg.

Dán nhãn năng lượng với xe mô tô, xe gắn máy

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đang lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, căn cứ Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ngày 17/6/2010...

Tiết kiệm năng lượng và xu hướng công nghệ trong ngành thép Việt Nam

Theo đánh giá của các chuyên gia năng lượng thuộc Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam trong cuộc khảo sát cuối năm 2015, ngành Thép có tiềm năng tiết kiệm năng lượng lên tới 20 - 30% tùy theo công nghệ sản xuất.

Tận thu nước khi sử dụng máy điều hòa không khí

Ngày nay, máy điều hòa không khí đã trở thành thiết bị văn phòng thông dụng trong công sở và phổ biến trong các doanh nghiệp, gia đình khi trang bị máy điều hòa cho phòng làm việc, phòng họp, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn...

"Mở đường cho Năng lượng tái tạo đến từng gia đình Việt"

Đó là thông điệp chính của Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 được Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về Biến đổi Khí hậu (CCWG) khởi động sáng ngày 21/8/2018 tại Hà Nội.

Ngành Công Thương chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Bộ Công Thương hiện đang là cơ quan được Chính phủ giao triển khai 2 giải pháp quan trọng nhất góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp của Việt Nam, đó là sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển năng lượng tái tạo.

Phát triển bền vững ngành Công Thương theo hướng tăng trưởng xanh, phát thải carbon thấp ứng phó với biến đổi khí hậu

Phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo là nhiệm vụ quan trọng góp phần xanh hóa nền kinh tế, hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và góp phần giảm phát thải khí nhà kính ứng phó với biến đổi khí hậu.

EVN tiếp tục khuyến cáo việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Với diễn biến thời tiết nắng nóng còn gay gắt hơn trong những ngày đầu tháng 7 ở Bắc Bộ và Trung Bộ, mức độ tiêu thụ điện của miền Bắc vào ngày 02/7/2018 đã vượt mức ngày 22/6/2018 và đạt đỉnh mới.

Nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến tiêu thụ điện cao kỷ lục, EVN khuyến cáo việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Theo ghi nhận của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia, trong mấy ngày vừa qua khi nắng nóng gay gắt diễn ra triên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung đã dẫn đến tiêu thụ điện cao kỷ lục, thậm chí công suất đỉnh hệ thống và sản lượng đã vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017....

Pages

Subscribe to Tiết kiệm năng lượng